Sự kiện - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT HỘI PHẪU THUẬT TIÊU HÓA TRÊN ĐÔNG NAM Á NĂM 2019

Ngày 28 - 29/06/2019, Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á tổ chức Hội nghị lần thứ nhất với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày - thực quản” tại Bệnh viện Bệnh viện Đại học Y Dược, 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

PGS.TS.BS Trương Quang Bình phát biểu khai mạc hội nghị

Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á được thành lập năm 2019, là diễn đàn công bố kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm dành riêng cho các Phẫu thuật viên và Bác sĩ chuyên về ung thư Tiêu hoá trên của các nước Đông Nam Á. Hội nghị vinh dự được đón tiếp Giáo sư Han-Kwang Yang đến từ Đại học Y khoa quốc gia Seoul – Hàn Quốc, Giáo sư Mitsuru Sasako từ Đại học Y khoa Hyogob – Nhật Bản, Giáo sư Chandramohan từ Đại học Y khoa Madras, Chennai - Ấn Độ, 10 Ủy viên Ban chấp hành của Hội cùng hơn 50 báo cáo viên đến từ Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Indonesia, Việt Nam… và hơn 300 đại biểu tham dự.


TS BS. Võ Duy Long – Phó trưởng Khoa Ngoại Tiêu Hóa Bệnh viện Đại học Y Dược, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á chia sẻ Hội nghị năm nay có chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày - thực quản”. Đây cũng là kim chỉ nam cho sự phát triển của ngành ngoại khoa nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. Trong 02 ngày diễn ra hội nghị, hơn 70 bài báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia đến từ hơn 10 nước trong khu vực và trên thế giới. Bệnh viện Đại học Y Dược vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị đầu tiên của Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á. Nội dung hội nghị bao gồm các phiên thảo luận về điều trị ung thư thực quản; phẫu thuật và hóa trị điều trị ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển; điều trị ung thư giai đoạn sớm và ung thư chỗ nối dạ dày – thực quản… Những đề tài báo cáo, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hành lâm sàng trên quy mô cả nước.


PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược phát biểu: “Bệnh viện Đại học Y Dược là một trong những đơn vị thường xuyên tổ chức đào tạo, huấn luyện cho các phẫu thuật viên trong nước cũng như các nước Đông nam Á về phẫu thuật nội soi đường tiêu hóa trên. Vì vậy, Bệnh viện rất vinh dự được Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á tin tưởng lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Sứ mệnh của Hội là cầu nối thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác giữa các Phẫu thuật viên và Bác sĩ chuyên về ung thư Tiêu hoá trên của các nước Đông Nam Á, tiếp cận xu hướng mới, tiên tiến nhất và các phương pháp chẩn đoán, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa trên như: tầm soát, phát hiện sớm các bệnh ung thư dạ dày – thực quản, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot, hóa trị trước và sau mổ… Hội nghị lần này mang dấu ấn quan trọng của Hội Phẫu thuật Tiêu hóa trên Đông Nam Á và là dịp để đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế cập nhật các phương pháp tiên tiến từ chuyên gia trong và ngoài nước, từ đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.”


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ.OLYMPUS VN hân hạnh tài trợ Kim Cương và đồng hành cùng ANH KHOA đón tiếp Quý Bác Sĩ, Điều Dưỡng đến tham dự

Theo nguồn tin BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCMLINK Website chính thức của Hội Phẫu thuật tiêu hóa Đông Nam Á