Sự kiện - HỘI NGHỊ KHOA HỌC TAI-MŨI-HỌNG & PHẪU THUẬT ĐẦU CỔ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XXI
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị.


Hội nghị khoa học “Tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ toàn quốc” lần thứ XXI vừa tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ ngày 26 đến 28/10/2018, thu hút hơn 1.000 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, nhà nghiên cứu từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị do Hội Tai mũi họng Việt Nam và Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ tổ chức. Đây là hoạt động thường niên, nhằm cập nhật và cung cấp kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ.


Tại hội nghị, có khoảng 100 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo, tập trung vào 5 chủ đề chính: tai - thính học; họng - thanh quản; mũi - xoang; ung thư và khối u vùng đầu mặt cổ.


PGS.TS Võ Thanh Quang, Chủ tịch Hội TMH Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.


Trong thời gian qua cùng với sự phát triển của ngành Y tế thành phố Cần Thơ, chuyên ngành tai mũi họng cũng được phát triển nhờ sự hỗ trợ về chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cao từ các đơn vị y tế tuyến trên. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ngày càng được nâng cao trình độ, phủ khắp mạng lưới y tế cơ sở. Nhờ đó, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu từng bước được triển khai, ứng dụng hiệu quả như: phẫu thuật nội soi, cấy điện cực ốc tai, tầm soát chức năng thính giác ở trẻ sơ sinh, can thiệp sớm ở trẻ khiếm thính…


BS.CKII Lê Quốc Chánh, Giám đốc Bệnh viện TMH TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.


Hội nghị cũng là dịp để các chuyên gia, bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm quý báu, các công trình nghiên cứu, từ đó tìm ra hướng điều trị mới phục vụ hiệu quả hơn trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh lý tai mũi họng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trong khu vực ĐBSCL.


Các đại biểu tham dự hội nghị.


Một số hình ảnh của Olympus tại hội nghị
Tin, ảnh Mạnh Nguyễn