Sự kiện - LỚP TẬP HUẤN “SỬ DỤNG MÁY THỞ CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO” TẠI BỆNH VIỆN NHI LÂM ĐỒNGBỆNH VIỆN NHI LÂM ĐỒNG – TỈNH LÂM ĐỒNG


Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Thọ phát biểu tại Lớp tập huấn


Nhằm giới thiệu cập nhật những kiến thức mới chuyên sâu về chuyên môn cho lĩnh vực hồi sức tích cực chống độc, sáng ngày 30/11/2018, Bệnh viện nhi Lâm Đồng đã tổ chức Lớp tập huấn “Sử dụng máy thở cơ bản và nâng cao” với sự tham gia giảng dạy của ThS. BS.CKII Đặng Thanh Tuấn – Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hơn 80 bác sĩ chuyên khoa hồi sức tích cực chống độc trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đã được tìm hiểu về các nội dung gồm các mô thở cơ bản và ứng dụng lâm sàng, cài đặt ban đầu theo bệnh lý các bệnh thường gặp ở trẻ em, điều chỉnh thông số máy thở theo khí máu và ứng dụng chức năng thông khí cho các bệnh nhi sơ sinh.


Bác sĩ Đặng Thanh Tuấn tại Lớp tập huấn


Trong thực tế còn nhiều bác sĩ hồi sức cấp cứu gặp không ít khó khăn trong vận hành lựa chọn bước thở, cài đặt máy do nhiều nguyên nhân như: chưa được huấn luyện bài bản, chưa được thống nhất về thuật ngữ, không nắm chắc quy định nguyên lý, mục tiêu từng bước, không hiểu hết ý nghĩa của các thông số khi cài đặt, điều chỉnh khi thực hiện những bước thở mới. Vì vậy, việc đào tạo huấn luyện trao đổi kinh nghiệm lâm sàng cho lĩnh vực thở máy là rất cần thiết để các bác sĩ có cơ hội được trang bị kiến thức bài bản về thông khí nhân tạo.

Lớp tập huấn kết thúc tốt đẹp và để lại những bài học kinh nghiệm, kiến thức về máy thở giúp các bác sĩ áp dụng hiệu quả trong công tác điều trị tại bệnh viện.

Tài liệu Lớp tập huấn

TẠI ĐÂY

Máy giúp thở cao cấp EVITA 300

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn
Theo Anh Khoa Marketing Team