Tin tức - CÂU HỎI CHUNG

1. Dräger đang thực hiện những biện pháp gì để đối phó với đại dịch corona?


Trong trường hợp này, Dräger có vai trò đặc biệt trong việc giúp duy trì chức năng của cơ sở hạ tầng quan trọng (KRITIS) ở Đức, việc hư hỏng hay hư hại cơ sở hạ tầng sẽ dẫn đến tắc nghẽn cung ứng kéo dài, làm đảo lộn đáng kể sự an toàn của công chúng hoặc gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác. Do đó, Dräger đã phát hành giấy chứng nhận cho các nhân viên, các nhà cung cấp chính, các nhà cung cấp dịch vụ và công ty vận chuyển trong tình huống khẩn cấp của chúng tôi cho phép họ duy trì sự linh hoạt trong đối với các trường hợp ngoại lệ, tùy theo những hoàn cảnh nhất định để thực hiện các trách nhiệm xã hội của Dräger.


Tất cả các kế hoạch bảo vệ nhân viên và duy trì năng lực hoạt động của chúng tôi được xây dựng theo sự hợp tác với ban quản lý y tế nội bộ đã từng đạt được nhiều giải thưởng của Dräger. Do đó, phần lớn nhân viên đang làm việc ở những nơi có lý do chính đáng về mặt y tế và cần thiết về mặt hoạt động (ngoài hiện trường tại cơ sở của bạn, trong sản xuất, hậu cần và phát triển; văn phòng làm việc tại nhà).


Nhờ bộ phận CNTT nội bộ hiệu quả và các đối tác được lựa chọn kỹ lưỡng cho công nghệ liên lạc, Dräger có thể cung cấp cho một số lượng lớn nhân viên hệ thống máy tính với đầy đủ chức năng để truy cập vào mọi hệ thống CNTT trung tâm cần thiết, cũng như một giải pháp điện thoại được internet hỗ trợ. Trong những lĩnh vực cần sự có mặt thực tế của nhân viên, Dräger làm việc với các nhóm và ca làm việc luân phiên để có thể chuyển qua lại giữa các nhóm khác nhau, đề phòng trường hợp có thể một thành viên nhóm bị lây nhiễm dẫn đến cần cách ly các đồng nghiệp khác.


2. Dräger sẽ đáp ứng nhu cầu về máy thở và thiết bị bảo vệ đang tăng cao như thế nào?


Để đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao về các sản phẩm của chúng tôi, Dräger đã mở rộng năng lực sản xuất đáng kể trong những tuần vừa qua. Dräger thường có lượng hàng tồn kho hợp lý để dự phòng cho những biến động trong ngắn hạn. Tuy nhiên, do sự tăng lên đột biến các ca bị lây nhiễm, số lượng yêu cầu và đơn hàng đang tăng lên đáng kể nên chúng tôi phát huy hết công suất sản xuất và ưu tiên cho các đơn hàng/giao hàng tương ứng. Dräger đang làm theo yêu cầu cung ứng theo nghĩa vụ của hợp đồng hiện tại.


Trong bộ phận Công nghệ Y tế, Dräger hiện đang sản xuất máy thở với số lượng gần như gấp đôi so với trước đây. Dräger đang khẩn trương mở rộng năng lực sản xuất hơn nữa.Việc này đã mang lại cho Dräger sự linh hoạt cần thiết để đáp ứng được số lượng lớn các đơn hàng.


3. Dräger có bị ảnh hưởng bởi quy định cấm xuất khẩu không?


Với Quy định về Điều kiện Xuất khẩu của Liên Minh Châu Âu (2020/402) ngày 14 tháng 3 năm 2020 về việc yêu cầu xuất trình giấy phép xuất khẩu khi xuất khẩu một số sản phẩm nhất định, một yêu cầu về cấp phép đã được đưa ra cho hoạt động xuất khẩu thiết bị y tế bảo vệ sang các quốc gia thứ ba.


Yêu cầu về cấp phép này áp dụng cho các mặt hàng xuất khẩu (nghĩa là giao hàng bên ngoài Liên Minh Châu Âu). Giao hàng trong Liên Minh Châu Âu không bị hạn chế bởi quy định này.


Chỉ thị của quốc gia ngày 12 tháng 3 năm 2020 (BAnz AT 12.03.2020 B1) áp đặt hạn chế lên thương mại quốc tế đối với một số hàng hóa, đồng thời cũng áp dụng cho giao hàng trong EU, đã được bãi bỏ khi xét đến quy trình thống nhất trong EU.